CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ XƯỞNG THEO TIÊU CHUẨN GMP

Cty CNET INTERNATIONAL chuyên cung cấp hệ thống thiết bị phòng sạch có bề mặt nhẵn phẳng, có thể dễ dàng lau chùi. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ thiết kế phòng sạch, thi công phòng sạch kinh nghiệm lâu năm.

Dưới đây là một sô hình ảnh về nhà xưởng sạch đạt theo tiêu chuẩn GMP bản vẽ thiết kế phòng sạch tiêu chuẩn phù hợp với các ngành công nghiệp sản xuất thuốc, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm,…

Nhà xưởng sạch đạt chuẩn GMP
Nhà xưởng sạch đạt chuẩn GMP

CÁC HẠNG MỤC TRONG NỘI THẤT NHÀ XƯỞNG THEO TIÊU CHUẨN GMP

  1. Tấm panel tường, trần

Tấm panel cách nhiệt là một sản phẩm mang tính tiên phong trong việc ứng dụng thay thế việc xây tường gạch làm bao che và vách ngăn, trần truyền thống.

Những tấm panel được sử dụng cho nhiều loại phòng sạch khác nhau, những bức tường được thi công bằng tấm panel có khả năng tránh bụi hoàn toàn, giúp làm vệ sinh dễ dàng hơn.

  1. Cửa chính

Cửa chính được gắn với những tấm panel tường hoàn toàn nhẵn phẳng để tránh bụi bẩn bám vào. Chúng được lắp đặt trước ở nhà máy để tránh bụi. Cửa ra vào sử dụng khung đệm làm kín cửa và đệm làm kín chất lượng cao ở bên dưới. Trong bản vẽ thiết kế phòng sạch, khung cửa được phun sơn tĩnh điện MS hoặc những thanh nhôm cao dài ở phần nhô ra.

  1. Phòng tắm khí airshower

Đối với tiêu chuẩn GMP, Môi trường bên trong khu sản xuất và bên ngoài là hoàn toàn cách biệt để đảm bảo môi trường sạch trong nhà máy, do đó để có thể qua lại giữa môi trường bên ngoài vào bên trong khu sản xuất, buộc đội ngũ cán bộ nhân viên phải qua buồng xử lý tắm khí airshower trước.

Phòng tắm khí airshower
Phòng tắm khí airshower

Không khí sạch sẽ được thổi từ các vòi khí đến quần áo, tóc,… làm những hạt bụi bay ra ngoài và đi qua bộ lọc trước và bộ lọc HEPA. Không khí được làm sạch và lại được thổi vào khu vực bên trong. Trong lúc đó nó cũng được hoạt động như một phòng đệm khi cả hai cửa khớp cài vào nhau. Nó có tác dụng giúp làm giảm lượng khí có hại cho khi đi và hay đi ra khỏi phòng sạch.

  1. Pass box

Sử dụng để chuyển những chất liệu nhỏ giữa các phòng sạch khác nhau với mức độ sạch sẽ khác nhau. Pass box được phun sơn tĩnh điện MS hoặc SS, cũng có thể là các thiết bị điện tử. Đèn UV và phòng tắm khí thường sử dụng thiết bị này.

  1. Cửa ra vào

Cửa ra vào được gắn với những tấm panel tường hoàn toàn nhẵn phẳng để tránh bụi bẩn bám vào. Chúng được lắp đặt trước ở nhà máy để tránh bụi. Cửa ra vào sử dụng khung đệm làm kín cửa và đệm làm kín chất lượng cao ở bên dưới, có thể tự đóng.

  1. Tủ quần áo, giá để giày dép

Tất cả các thiết bị như tủ quần áo, giá để giày dép đều cần được sơn tĩnh điện MS hoặc SS.

  1. Bộ hút tuần hoàn khí

Có hai loại đầu vào không khí là ống không khí toàn bằng panel tường và ống được xây trong panel.

  1. Sàn nhà

Tùy theo nhu cầu sản xuất mà chúng ta sẽ lựa chọn ra những loại sàn phù hợp cho các loại phòng sạch khác nhau. Sàn epoxy và sàn PVC là các loại sàn thường được quan tâm nhất.