SỰ CẦN THIẾT CỦA PHÒNG SẠCH TRONG SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM, MỸ PHẨM

Phòng sạch là một bộ phận không thể thiếu trong các nhà máy ở những nước phát triển. Hiện nay, tại Việt Nam khái niệm phòng sạch còn khá mới mẻ song cũng đã có rất nhiều nhà máy xây dựng phòng sạch của riêng mình để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sản phẩm của đối tác kinh doanh tại các thị trường Âu, Mỹ…

Trong tương lai, phòng sạch sẽ là một quy phạm, tiêu chuẩn bắt buộc đối với không chỉ các nhà máy sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng,… mà còn áp dụng đối với các nhà máy sản xuất khác, nhằm đảm bảo cho môi trường sản xuất sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

PHÒNG SẠCH ĐƯỢC ÁP DỤNG Ở ĐÂU?

Hiện nay, tại Việt Nam quy chuẩn phòng sạch đã được áp dụng bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất bao gồm:

  1. Nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Mỹ phẩm là sản phẩm tiêu dùng làm đẹp có khả năng dễ bị hư hỏng nhất, do rất dễ bị vi khuẩn phá hủy các thành phần do các nguyên liệu làm mỹ phẩm đa phần đều từ tự nhiên. Do đó, mỹ phẩm sẽ rất dễ hư hỏng trong quá trình tồn trữ. Vì vậy phòng sạch là điều cần thiết để giúp hạn chế tối đa vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất, giúp mỹ phẩm có khả năng bảo quản được lâu hơn.

  1. Nhà máy dược

Cũng giống như đối với nhà máy sản xuất mỹ phẩm, nhưng đối với dược phẩm sẽ sử dụng trực tiếp vào bệnh nhân, do đó cần tuân thủ nghiêm ngặt đối với tiêu chuẩn phòng sạch nhằm đảm bảo môi trường vô trùng cho việc sản xuất các loại thuốc, thiết bị y tế.

  1. Nhà máy thực phẩm

Thực phẩm là sản phẩm có khả năng hư hỏng nhanh nhất nếu sản xuất đóng gói trong môi trường không sạch, thực phẩm hư hỏng sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng với người tiêu dùng, làm ảnh hưởng rất nhiều tới uy tín của công ty. Phòng sạch giúp hạn chế tối đa vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất, làm cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

  1. Nhà máy điện tử

Môi trường có bụi vượt quá mức cho phép đối với điều kiện sản xuất linh kiện sẽ phá hủy các bo mạch, linh kiện bán dẫn,… vì các linh kiện cần sự chính xác tối đa. Phòng sạch sẽ giúp loại bỏ và kiểm soát các hạt bụi trong môi trường này vì vậy tính chính xác của sản phẩm được nâng cao.

Ngoài ra, phòng sạch còn được áp dụng tại phòng mổ trong bệnh viện, các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu,…

 

Cty CNET INTERNATIONAL là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công nhà xưởng sản xuất, phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP. Nếu bạn cần xây dựng một phòng sạch, nhà xưởng sạch cho nhà máy cho cty của bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ về xây dựng phòng sạch.

THI CÔNG PHÒNG SẠCH – KHO LẠNH – KHO MÁT